Thứ Hai, 28 tháng 11, 2011

Chè chuối | Ho chi minh city vietnam


Món chè chuối đã quá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết nấu món chè này. Đặc biệt mỗi vùng miền lại có một cách chế biến khác nhau, tạo nên những hương vị khác nhau. Hôm nay, tôi xin giới thiệu một cách nấu mang đậm tính Nam Bộ, món chè chuối cảu người dân Ho chi minh city Vietnam.

Vật Liệu
- Một nải chuối sứ chín mùi - 100g bột khoai - 100g bột bán loại nhỏ - 300g dừa khô nạo sẵn - Một gói vani (bột thơm) - 100g đậu phộng - 50g mè - 200g đường cát trắng - Một chút muối.



Chuẩn bị: - Chuối: Lột vỏ, luộc chín với chút muối cho ra bớt chất chát như thế chuối khi chưng mới trắng. - Bột khoai: Bẻ khúc ngâm cho mềm. - Bột bán: Ngâm nước độ 10 phút. - Dừa khô: Vắt 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão. - Đậu phộng: Rang vàng, bóc vỏ, giã nát. - Mè: Gạn sạn cát, bóc vỏ, giã nát.



Chế biến: Cho muối + đường + nước dão dừa + 1 chút muối vào xoong, bắc lên bếp nấu độ 30 phút cho thấm dừa và đường, kế cho bột khoai, khi bột khoai mềm, cho bột bán vào nấu tiếp, bột bán chín trong, cho nước cốt dừa vào, nhắc xuống cho vani. Khi dùng, múc chuối ra chén, trên rắc đậu phộng + mè trộn thêm chút muối.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét